Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp Góc chia sẻ Login
   
   Địa chỉ: số 37 Kim M Thượng, Ba Đnh, H nội
- Giáo dục, học đường - Các loại đồ chơi dành cho trẻ mẫu giáo

Giáo dục, học đường

Các loại đồ chơi dành cho trẻ mẫu giáo

14/9/2011 - 9:15:59 AM

(Tamly) - Hiện nay, đồ chơi dành cho trẻ mẫu giáo được bày bán rất phong phú và đa dạng cả về chủng loại và màu sắc. Trẻ nhỏ thì quan tâm và thích thú tới màu sắc, kiểu dáng bắt mắt, tuy nhiên rất nhiều đồ chơi đã trở thành phản tác dụng khi cha mẹ không chú ý tới sự an toàn, công dụng và giá trị của chúng. Chính vì thế, việc lựa chọn đồ chơi đang trở thành mối quan tâm rất lớn của cha mẹ.

Xem hình đúng cỡ ..


Hiện nay, có thể có 2 loại đồ chơi phù hợp với trẻ mẫu giáo:
- Loại thứ nhất: Các loại đồ chơi làm sẵn cũng rất đa dạng và có nhiều công dụng khác nhau……. Những đồ chơi như các loại xe, các loại hoa quả, các loại thú nhồi bông, búp bê ….có tác dụng giúp trẻ làm quen với những đồ vật, những nhân vật quen thuộc xung quanh cuộc sống của trẻ, giúp trẻ hiểu được tác dụng, ý nghĩa và có sự liên hệ đồ vật ấy trong cuộc sống của trẻ. Ví như cầm con gà, trẻ có thể nghĩ đến vấn đề gà gáy sáng, gà đẻ trứng. Nếu trẻ chưa liên hệ được nhiều, cha mẹ có thể giúp trẻ mở rộng sự hiểu biết. Một số vật liệu như đất nặn, giấy, ống nhựa….giúp trẻ nhận thức và nắm chắc được các tính chất như cứng, mềm, lạnh, vuông, nặng, nhẹ… hoặc những thao tác xoay, nặn... Và những đồ chơi lắp ghép có sẵn như các hình ghép bằng giấy, các khối hình ….giúp trẻ biết lắp ráp, xây dựng các mô hình.
Loại đồ chơi làm sẵn này rất đơn giản và dễ kiếm. Ngay cả khi không có tiền để mua thì cha mẹ có thể tận dụng những đồ không dùng đến để tạo thành đồ chơi cho trẻ (tất nhiên, cha mẹ phải chú ý đến sự an toàn của đồ chơi).
Loại đồ chơi này không chỉ giúp trẻ nhận thức và mở rộng hiểu biết về mặt xã hội, mà thông qua đó trẻ cũng thể hiện sự sáng tạo rất phong phú khi kết nối và tưởng tượng đồ vật với mọi vật xung quanh mình. Ví như trẻ có thể ôm, ru búp bê ngủ, hoặc lấy ống bơ làm điện thoại….Trí sáng tạo càng phong phú thì trẻ sẽ càng phát triển tốt.

- Loại thứ hai: Loại đồ chơi gồm nhiều vật dụng chuyên dụng của ngành nghề chuyên môn như đồ nghề nấu nướng, đồ làm vườn, đồ sửa chữa xe …..Những đồ chơi này gần giống như những vật liệu mà người lớn sử dụng trong công việc của mình. Gói đồ chơi không chỉ được sử dụng hết mà trẻ còn tìm thêm những vật liệu khác, đồ chơi khác để sử dụng kết hợp. Điều đó tùy vào mục đích và mô hình mà trẻ định làm, phụ thuộc vào ý tưởng, vào câu chuyện mà trẻ nghĩ ra. Việc sử dụng đồ chơi giúp trẻ có khả năng quan sát tốt và óc thực tiễn lành mạnh, đồng thời giúp trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ ngày càng phong phú và linh hoạt.

Lựa chọn đồ chơi là một việc rất quan trọng mà cha mẹ cần phải chú ý và quan tâm đến. Tuy nhiên, cha mẹ cũng phải thường xuyên quan sát và định hướng cho trẻ, giúp trẻ hiểu được giá trị của đồ chơi và biết cách giữ gìn chúng. Sự động viên, khuyến khích của cha mẹ cũng là cách thức giúp trẻ thêm yêu thích trò chơi mà trẻ sáng tạo, thông qua đó trẻ sẽ học hỏi và phát triển tốt hơn.
MT
 

kiến của bạn

Ch : Bạn cần đăng nhập để gửi bi. Nếu bạn đ đăng k Thnh vin rồi xin mời Đăng nhập sử dụng User ID v mật khẩu đ đăng k. Nếu qun mật khẩu xin vui lng vo đy. Nếu bạn chưa l thnh vin, hy Đăng k một ti khoản tại đy.
Tựa đề (*)
Nội dung (*)
 
           

Về trước  

Các bi viết khác:
 • Phát triển cảm xúc của trẻ 5 tuổi
 • Một số biện pháp làm giảm áp lực trong các kỳ thi
 • Rèn luyện kỹ năng tự học - Kế hoạch học tập
 • Dạy trẻ bình tĩnh trước tình huống bất ngờ
 • Để làm người mẹ hiểu con
 • Con cần biết gì về áp lực từ bạn bè?
 • Khả năng ứng phó với những căng thẳng của thanh thiếu niên
 • Giúp trẻ đối phó với bắt nạt (Phần cuối)
 • Giúp trẻ đối phó với bắt nạt (Phần 1)
 • Những đặc điểm tâm lý của trẻ vào lớp 1 bố mẹ cần biết
 • Chuẩn bị cho con học tốt ở lớp 1: rèn luyện khả năng tập trung cho con
 • Giúp trẻ đối phó với bắt nạt (Phần 2)
 • Điều gì quan trọng nhất cần chuẩn bị cho con vào lớp 1
 • Chuẩn bị cho trẻ đến trường Nói chuyện với giáo viên mầm non của trẻ (Phần 1)
 • Kỹ năng nghe giảng
 •  
  User ID:    
  Password:

   

   
  Đăng k thnh vin? Qun mật khẩu?

  Chi tiết