Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp Góc chia sẻ Login
   
   Địa chỉ: số 37 Kim M Thượng, Ba Đnh, H nội
- Quan hệ xã hội - Mối quan hệ xã hội trong sự phát triển cá nhân

Quan hệ xã hội

Mối quan hệ xã hội trong sự phát triển cá nhân

3/4/2012 - 11:01:12 AM

(Tamly) – Hành vi xã hội và những sự tương tác dường như quan trọng hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn có thể kiếm được hoặc những thành công trong nghề nghiệp của bạn.
Xem hình đúng cỡ ..

Trong mối quan hệ xã hội nói chung là mối quan hệ giữa hai hoặc nhiều cá nhân, hình thành từ nhóm xã hội hoặc cơ cấu xã hội.

Mọi người đều cần ai đó và đó là lý do mà mối quan hệ xã hội thường được sử dụng để chỉ vòng tròn bạn bè và sự kết nối bạn có, những mối liên hệ với họ, số lượng và chất lượng thời gian bạn dành cho họ. Khá nhiều người không quan tâm đến các mối quan hệ xã hội, trong khi chúng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của họ, hình ảnh cái tôi, và sự thành công trong nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống. Cho dù họ thích hay không, nhưng hành vi xã hội và những sự tương tác dường như quan trọng hơn rất nhiều so với số tiền mà bạn có thể kiếm được hoặc những thành công trong nghề nghiệp của bạn.

Mối quan hệ xã hội có nhiều lợi ích như:

Niềm vui: Mối quan hệ xã hội giúp chúng ta thoát khỏi cuộc sống nhàm chán khi có những người bạn buồn tẻ, mà chúng ta không thực sự muốn liên lạc, đây là một trong những lý do tại sao chúng ta mất hứng thú trong mối quan hệ xã hội. Vấn đề không phải do đời sống xã hội và những thứ mà đời sống xã hội cung cấp, mà do kiểu quan hệ xã hội chúng ta hình thành. Khi bạn có vòng tròn bạn bè - những người bạn đánh giá cao về bạn - các tương tác xã hội trở nên rất thú vị. Đó là cách tương tác với người khác làm tăng thêm sự thú vị và niềm vui cho cuộc sống của bạn.

Sự thỏa mãn: Con người là những sinh vật xã hội và tất cả đều có nhu cầu tương tác với người khác, và xây dựng mối quan hệ xã hội. Nghiên cứu cho thấy rằng mối quan hệ bền vững, chất lượng cho dù nhỏ hay lớn đều đóng góp quan trọng đến hạnh phúc và sự thỏa mãn.

Sự phát triển: Các lý thuyết phát triển không chỉ nói về sự phát triển của chính bạn, mà cả sự phát triển mối quan hệ xã hội. Toàn bộ sự phát triển và thành công đang chịu ảnh hưởng lớn bởi những người trong vòng tròn xã hội của bạn. Những người suy nghĩ tích cực hơn, luôn nhằm tới mục đích cao và luôn có những điều hữu ích mà bạn có thể học hỏi. Cuối cùng, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển cá nhân của bạn, sự nghiệp của bạn.

Ngày nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều các trang web mạng xã hội tạo cơ hội cho việc xây dựng mối quan hệ xã hội bền vững. Với sự giúp đỡ của trang web mạng xã hội, bạn không cần phải đi ra ngoài hoặc gặp gỡ ai đó để tạo mối quan hệ xã hội. Mạng xã hội này cung cấp sự kết nối không chính thức ở mức độ cao, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ cần tạo một tài khoản và đăng nhập và có được kết nối bất cứ khi nào bạn muốn có được kết nối trên các cộng đồng trực tuyến. Chúng ta với tư cách con người muốn kết nối và mạng xã hội cung cấp sự kết nối rộng lớn với những người mới, cùng với những người mà chúng ta đã biết trong cuộc sống thực.

Tóm lại, chúng ta có thể kết luận rằng, xây dựng mối quan hệ xã hội có thể rất hữu ích để nuôi dưỡng các kỹ năng phát triển cá nhân của bạn.

Hoa Xuân (Biên dịch)

Nguồn: http://www.societyandbehaviour.com/
 

kiến của bạn

Ch : Bạn cần đăng nhập để gửi bi. Nếu bạn đ đăng k Thnh vin rồi xin mời Đăng nhập sử dụng User ID v mật khẩu đ đăng k. Nếu qun mật khẩu xin vui lng vo đy. Nếu bạn chưa l thnh vin, hy Đăng k một ti khoản tại đy.
Tựa đề (*)
Nội dung (*)
 
           

Về trước  

Các bi viết khác:
 • Các nguồn gây căng thẳng (stress)
 • Định kiến với người phụ nữ trong ca dao, tục ngữ
 • Có khả năng làm việc nhóm, hòa đồng với tập thể - Yếu tố tạo nên sự thành công của bạn!
 • Đối phó với cơn tức giận khi nó bùng nổ
 • Thấu hiểu sự tức giận
 • Để được mọi người yêu mến
 • Một số đặc điểm tâm lý của trẻ lang thang đường phố
 • Niềm tin của đám đông
 • Biết lắng nghe và học hỏi từ những lời phê bình để thành công!
 • Các bước để thể hiện cảm xúc phù hợp trong giao tiếp hàng ngày
 • Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả
 • Mối liên quan của stress với sức khỏe
 • Ứng phó với Stress
 • Kĩ năng giải quyết vấn đề
 • Tính tự trọng bản thân
 •  
  User ID:    
  Password:

   

   
  Đăng k thnh vin? Qun mật khẩu?

  Chi tiết