Trang chủ Giới thiệu Liên hệ Hỏi đáp Góc chia sẻ Login
   
   Địa chỉ: số 37 Kim M Thượng, Ba Đnh, H nội
- Quan hệ xã hội - Làm thế nào để tự tin trước đám đông!

Quan hệ xã hội

Làm thế nào để tự tin trước đám đông!

31/10/2011 - 5:31:15 PM

(Tamly) - Có những công việc mà người làm thường phải đứng trước đám đông để trình bày hay diễn thuyết. Có những người có nhiều cơ hội luyện tập như giáo viên, người thuyết trình chuyên nghiệp, nhưng cũng có những người ít khi đứng trước đám đông. Sự tự tin trước đám đông sẽ giúp chúng ta thành công và hiệu quả hơn trong công việc của mình. Vậy làm thế nào để tự tin?
Xem hình đúng cỡ ..
Nói trước đám đông là một trong những cách tốt nhất để thành công và khẳng định vị trí của bạn. Sự tự tin trong cách nói sẽ dễ dàng thu hút người nghe và tăng khả năng thành công trong công việc. Mỗi người đều có những cách xuất hiện trước công chúng, tuy nhiên chúng tôi có một số gợi ý giúp bạn làm tăng vị thế của mình:

1. Chuẩn bị kỹ càng về hình thể

Khi đứng trước đám đông, lúc này bạn là chủ nhân của những buổi thuyết trình, nói chuyện hay giảng dạy, vì vậy mọi sự chú ý của khán giả đều tập trung vào bạn. Hình thể và cách ăn mặc sẽ nói lên tính cách và vị trí của bạn. Do đó, bạn  nên chọn những trang phục vừa vặn và phù hợp với hoàn cảnh, chỉnh trang đầu tóc và tạo nét mặt tươi vui. bạn tự tin hơn khi không gặp phải những ánh mắt lạ thường, hay soi mói từ khán giả.

2. Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Việc bạn xuất hiện trước đám đông là điều được thông báo trước, thậm chí được chuẩn bị rất kỹ càng từ những người tổ chức. Tuy nhiên, bạn cũng cần giới thiệu một cách ngắn gọn về bản thân, tên tuổi, chuyên môn, điều đó sẽ giúp người nghe không mất thời gian trao đổi, dò đoán về bạn.

3. Nên có lời chào mừng khán giả

Khi xuất hiện trước mọi người bạn nên có những lời phát biểu, lời chúc mừng tới những người nghe. Điều này khiến người nghe cảm thấy họ được tôn trọng, được quan tâm. Từ đó, quan hệ của bạn với họ sẽ tốt hơn, và họ sẽ có ứng xử thiện cảm hơn với bạn.

4. Thông báo nội dung của buổi nói chuyện

Hãy thông báo những nội dung chính của buổi nói chuyện, những ý chính tới người nghe. Việc này sẽ làm cho bài thuyết trình của bạn dễ theo dõi hơn; cũng như giúp người nghe chuẩn bị tâm lý và thời gian để đón nhận những nội dung. Cần dẫn dắt họ hiểu theo ý của bạn. Nối những ý chính lại để cho người nghe thấy được sự logic, tiện theo dõi và hệ thống được những điều cần biết. Trước khi kết thúc bài thuyết trình, bạn phải tổng kết nhận mạnh ý chính và điều muốn người nghe lưu tâm.

5. Quan tâm đến những câu hỏi và vấn đề của người nghe

Việc dành một khoảng thời gian để trao đổi và giải đáp những thắc mắc của khán giả sẽ giúp cho khán giả cảm thấy thoải mái và thân thiện hơn. Thậm chí, bạn có thể thu hút những ý kiến, những đáp án có từ chính những người nghe. Hãy tạo cơ hội cho những người nghe thể hiện mình. Tuy nhiên, bạn cần kiểm soát để tránh sa đà vào những vấn đề quá cá nhân.

6. Tận dụng tối ưu những cử chi phi ngôn ngữ

Đôi tay, hình dáng, ánh mắt là một trong những cách chủ yếu đề thu hút sự chú ý của khán giả. Để thu hút sự tập trung của người nghe, bạn phải làm cho mọi người cảm thấy rằng bạn đang nói với họ. Do đó, bạn cần nhìn trực tiếp, quan sát người nghe và bao quát cả khán phòng, đừng chỉ nhìn vào một chỗ. Hãy tỏ rõ vẻ tự nhiên để nhìn trực tiếp vào mắt khán giả. Hãy nhìn khán giả của bạn với ánh mắt thân thiện, di chuyển đến gần khán giả khi cần thiết. Khi bạn chú ý đến một khán giả hãy giữ ánh mắt của bạn trong vài giây nhưng không nên quá lâu vì điều này có thể khiến khán giả mất tự nhiên. Ánh mắt là một cách giao tiếp rất tốt và cách truyền tải thông điệp hữu hiệu. Hãy tận dụng tối ưu khả năng của những cử chỉ phi ngôn ngữ để bạn tự tin hơn.

Làm tốt những gợi ý trên sẽ giúp bạn tự tin trước công chúng và hiệu quả hơn trong giao tiếp với mọi người./.

Minh Thiện
 

kiến của bạn

Ch : Bạn cần đăng nhập để gửi bi. Nếu bạn đ đăng k Thnh vin rồi xin mời Đăng nhập sử dụng User ID v mật khẩu đ đăng k. Nếu qun mật khẩu xin vui lng vo đy. Nếu bạn chưa l thnh vin, hy Đăng k một ti khoản tại đy.
Tựa đề (*)
Nội dung (*)
 
           

Về trước  

Các bi viết khác:
 • Cách để bạn nhận được sự quan tâm từ những người xung quanh!
 • Phụ nữ nên nắm giữ tình yêu của mình như thế nào?
 • Phụ nữ khi yêu!
 • Bạn có thể trở thành người phụ nữ trí tuệ
 • Khắc phục tình trạng nhút nhát trước người khác giới
 • 7 bước để làm chủ cảm xúc bản thân
 • Một vài đặc điểm tâm lý người nghỉ hưu
 • Giải quyết vấn đề
 • Dạy con ứng xử với đồng tiền
 • Một số lưu ý khi làm việc nhóm
 • Giữa tình bạn và tình yêu có giới hạn không?
 • Thấy gì qua 2 vụ đụng xe máy
 • Kiếm soát sự tức giận
 • Vì sao trẻ nghiện chơi game?
 • Vì sao có người lại sợ gặp người khác giới? Làm cách nào để khắc phục?
 •  
  User ID:    
  Password:

   

   
  Đăng k thnh vin? Qun mật khẩu?

  Chi tiết